Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet,

nước CHDCND Lào chúc mừng Tết Lào tại các tỉnh Trung Lào

          Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bun Pi Mày của Lào (năm Phật lịch 2561) và kỷ niệm 57 năm ngày thành lập lực lượng An ninh Lào, từ ngày 02-04/4/2018, đoàn cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannkhet, nước CHDCND Lào do đồng chí Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự dẫn đầu cùng đại diện BCH Hội người Việt Nam tại các tỉnh Trung Lào đã tới thăm và chúc Tết các đồng chí Bí thư, tỉnh trưởng và các sở, ngành các tỉnh Bolykhamxay, Khăm Muồn và Savannkhet của Lào.

IMG_1690.JPG 

 Đồng chí Kong Kẹo Xay Xổng Kham (thứ 7 từ phải sang), ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,

Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Bô Ly Khăm Xay, CHDCND Lào

          Phát biểu trong các buổi chúc Tết cổ truyền dân tộc Bun Pi Mày của Lào, đồng chí Trần Công Thịnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành các tỉnh Trung Lào. Đồng chí Trần Công Thịnh ca ngợi những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tại các tỉnh Bolykhamxay, Khăm Muồn và Savannkhet đã đạt được trong năm qua. Khẳng định Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannkhet sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam nhất là các tỉnh có chung đường biên giới với các tỉnh Trung Lào trong quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

          Trong buổi làm việc, Đồng chí Trần Công Thịnh cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo 03 tỉnh Trung Lào đã giúp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannkhet hoàn thành nhiệm vụ, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại địa phương, cũng như bà con người Việt Nam tại địa phương, để bà con có cuộc sống ngày càng ổn định, giúp phần cùng với nhân dân địa phương xây dựng nước Lào ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, đề nghị và mong muốn giải quyết dứt điểm vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú; tiếp tục công tác tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt các chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia  Việt Nam hy sinh tại Lào.

IMG_1785.JPG 

 Đồng chí Trần Công Thịnh (trái) chúc mừng đồng chí

Sẳn Tỵ Phạp Phôm Vi Hản, Bí thư - tỉnh trưởng tỉnh Savannkhet.

          Các đồng chí Bí thư, tỉnh trưởng các tỉnh Trung Lào cùng lãnh đạo các sở, ngành các tỉnh Trung Lào thể hiện sự vui mừng, phấn khởi được tiếp đón đồng chí Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannkhet cùng đoàn đã đến chúc mừng và tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bun Pi Mày của Lào. Đồng thời, cảm ơn Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannkhet đã làm cầu nối, mở rộng quan hệ trên các lĩnh vực giữa các tỉnh Trung Lào với các địa phương của Việt Nam, nhất là đối với các tỉnh có chung đường biên giới. Bên cạnh đó, khẳng định Đảng bộ, chính quyền của 03 tỉnh Trung Lào đang rất cố gắng chỉ đạo giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú, công tác tìm hài cốt các chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghệp Việt Nam đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại địa phương, cũng như  cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn  sinh sống tại địa phương.

IMG_1738.JPG 

Đồng chí Trần Công Thịnh (trái) chúc mừng đồng chí Ô-đay  Xu-đa-phon,

Ủy viên BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư - tỉnh trưởng tỉnh Khăm -muồn

         Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành các tỉnh Trung Lào cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chí tình, quý báu và tình cảm thủy chung giữa hai nước; tin tưởng quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kay Sỏn Phôm Vi Hản cùng nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp sẽ ngày càng đơm hoa kết trái, hiệu quả và đi vào chiều sâu.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác